389 Hưng Phú, Phường 9, Quận 8, Hồ Chí Minh

Bà Ba Há năm nay đã 72 tuổi, bà cùng gia đình mở bán cơm tấm ngót nghét đã hơn 50 năm. “Tôi bán cơm từ năm 19, 20 tuổi đến giờ. Ngày đó làm gì có bảng hiểu rồi tên tuổi gì đâu, mở ra quạt sườn nướng là người ta tự biết à. Sau này mới lấy tên tôi đặt luôn cho quán” bà Ba Há kể lại.

Bà còn cho biết thêm các nguyên liệu là do gia đình tự chế biến nên có công thức riêng từ gia vị ướp sườn cho đến miếng chả cá thác lác… “Món chính của quán từ xưa tới giờ là sườn, bì, chả trứng. Sau này thêm chả cá và mới nhất là xíu mại bọc trứng muối. Thấy món mình làm ra thực khách đều thích, đều ủng hộ là vui lắm” con gái bà Ba Há chia sẻ.

Bình quân mỗi xuất cơm có giá 32.000 đồng tuy nhiên nếu thực khách muốn thử một đĩa thập cẩm như hình sẽ có giá dao động từ 80.000 – 95.000 đồng

Quán mở bán từ 16 – 20 giờ nhưng tầm 19 giờ là đã hết sạch cơm.

————-
Ngon TV, kênh giới thiệu món ngon, văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến các món ngon. Ngon TV là nơi hội tụ của những người mê ăn uống. Ngon TV là kênh chính thức của Báo Thanh Niên.
Hãy truy cập: video.thanhnien.vn
————-
Hãy đăng ký kênh:

Theo dõi và like Báo Thanh Niên trên Facebook: Facebook.com/thanhnien
———
Liên hệ: 268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn
Liên hệ hợp tác: tnmedia@thanhnien.vn

Nguồn: https://vikings-jersey.net/

Xem thêm bài viết khác: https://vikings-jersey.net/am-thuc/

Author

30 Comments

 1. Hiền Phạm Quan Reply

  Q8 ngập … 20 năm về trước rồi bé! Cập nhật đi cưng!?

 2. Chua an . Ma nhin la da biet ko ngon roi. Xuong com tam ba diem hoc mon . An 1 lan di roi moi biet cai j goi la ngon. Nhin thoi la da chay nuoc mieng.

 3. Quán này quen với mình nhưng không biết các bạn ăn thấy như thế nào chứ. Còn mình ăn thấy cũng bình thường thôi. Cũng không thấy gì đặc sắc lắm. Quán này cũng gần 50 năm rồi gần nhà mình.

 4. Gần chợ Bến Lức , quốc lộ 1a có quán cơm tấm , ba rọi nướng ngon phải nói nhức nách .

 5. Quá rẻ… ở quê mua dĩa cơm với nhiêu đó thức ăn có giá 90k cũng hơi khó à nói gì ở TP. ko có gì lăn tăn về giá cả.

 6. Ở đây đặc biệt là món chã cá nguyên chất không pha trộn!

 7. Hello bảo . Cám ơn em đã làm clip này làm mình nhớ lại quá khứ. Ngày xưa mình cũng ở quận 8, ngày xưa mình cũng hay ăn quán này lắm , mình biết gia đình bà há là lúc mình đang đi xe đạp đi làm về thì con bà há băng qua đường và đột ngột quay trở lại nên mình kg tránh kịp và đã có va quẹt vào người bé , mình thì đang run em bé thì khóc mình xuống xe và dẫn em bé vào thì bố em bé ngồi trước nhà và thấy hết mọi việc. Và đi ra nói kg fải tại con là tại con bác nó đi ẩu , mình xin lỗi và chạy 1 một mặch về nhà vừa run và thầm cảm ơn người cha em bé tốt bụng. Hôm nay bạn quầy người em gái con bà há này làm mình nhớ lại chuyện xưa . Cám ơn bảo nhiều nhưng mình rất tiếc là kg biết ông há còn hay mất bởi mình kg thấy ỗng. (Mình đang ở nước Úc ) nên hỏi vậy thông cảm nha

 8. Ngô Phương Reply

  Ngon ! Không ăn được vì cách nhà mình tới gần 200 km. Thông cảm nhé.

 9. Phan Thiết Phố Reply

  đúng là không thấy xôi đâu chỉ thấy đồ ăn kèm. 😀

Write A Comment