ISIS phụ thuộc chủ yếu vào việc tuyển quân trên khắp thế giới để tăng cường sức mạnh. Theo viện Nghiên cứu Kinh tế và Hòa bình, có hơn 30.000 chiến binh nước ngoài gia nhập ISIS kể từ năm 2011, 1/4 số đó đến từ cái được gọi là “các quốc gia phương Tây”.Những chiến binh nước ngoài này là những phần tử tàn bạo và cực đoan nhất của ISIS.

Và để tiếp tục lôi kéo những chiến binh ngoại quốc, ISIS đưa ra thông điệp tuyển mộ là đã thành lập một Đế chế Hồi giáo và đó là nơi tuyệt vời mà người Hồi giáo có thể sống an bình và hạnh phúc…
Chúng đưa ra ly do dối trá rằng: để bảo vệ thiên đường của chúng, thì cần một cuộc Thánh chiến chống lại chúng ta, nếu không thì sẽ bị phương Tây tàn sát.

Cơ bản là ISIS muốn quân đội phương Tây đưa quân tới để leo thang chiến tranh. Càng diệt nhiều lính ISIS thì càng có thêm những kẻ tử vì đạo, càng củng cố thêm thông điệp của chúng thì càng có nhiều người tham gia ISIS.
Nhưng, chúng ta không thể ngừng đánh bom ISIS và để chúng tự do lộng hành, mà cần phải tiếp tục gây sức ép quân sự lên chúng,

Vậy đó có phải đó là tất cả những gì bọn ISIS muốn. Thực sự ISIS muốn gì từ chúng ta?

Đơn giản, chúng muốn những người theo và không theo đạo Hồi căm ghét lẫn nhau. Chúng muốn chúng ta không hiểu nhau và cuối cùng giết hại lẫn nhau.
ISIS là một tổ chức được nuôi dưỡng bằng thù hận và sợ hãi. Và nó đang tạo ra làn sóng giận dữ khổng lồ bao trùm toàn thế giới
Nên nếu có một vụ tấn công và bạn cảm thấy mình tràn đầy sự tức giận, thì đừng rơi vào bẫy của ISIS, đừng tiếp sức cho thông điệp của chúng bằng việc tẩy chay người Hồi giáo vô tội.
Hãy hít một hơi thật sâu, và để cảm xúc đó lắng xuống.

Nguồn: https://vikings-jersey.net/

Xem thêm bài viết khác: https://vikings-jersey.net/du-lich/

Author

6 Comments

  1. Kiến thức Today Reply

    vấn đề là tổ chức này lấy tiền ở đâu để mộ quân nhỉ.

Write A Comment